jump to navigation

Cái chết như được báo trước khi tư gia có lắp đặt thiết bị báo cháy ? Tháng Tư 10, 2009

Posted by peter in blogger, googlevideo, internet, Video, web, webcam, xalovn1, youtube.
Tags: , , , , , , , , , ,
trackback
A residential smoke detector is for most peopl...
Image via Wikipedia

Tin tức mới nhất về kỹ thuật âm-báo trong ngành phòng chống cháy của Mỹ đã làm mọi gia đình có trẻ em nhỏ phải lo ngại nếu lỡ gặp sự cố hoả hoạn trong đêm khuya.
Ngay tại Việtnam hiện nay,hầu hết các tư gia có kiến trúc mới,cao cấp một chút đều có lắp-đặt hệ thống báo trộm,báo cháy mà cụ thể là các thiết bị cảm biến có cháy,có khói ( đầu dò báo khói-smoke detector) mà giờ đây có thể coi như mất tác dụng đối với trẻ em trong gia định.
Theo mức sinh hoạt cao mang tính cách âu châu thì các gia đình tập cho con cái trong nhà theo cách tự lập sớm,cho các em có phòng ngủ riêng không còn chung đụng đến lúc lớn như những thế hệ trước.Và đây cũng là vấn đề có liên quan mà chúng tôi đưa ra theo nguồn tin tức chính thức từ truyền hình Mỹ trong video clip kèm theo.
Các báo chí Mỹ gọi tên là “cái chết được báo trước” nguyên do của sự tác dụng và phản tác dụng khi các gia đình có lắp đặt hệ thống báo động phòng chống cháy. Một tâm lý quá an tâm khi thấy có sự hiện diện và trợ giúp ngăn ngừa hoả hoạn rất hiệu quả của các thiết bị này mà hầu như cả thế giới đều công nhận.Nhưng giờ đây,nếu không hiểu biết về nguồn tin mới nhất này , thì các gia đình có thể sẽ gặp nguy hiểm lúc hoả hoạn xảy ra trong phòng ngủ của các trẻ em.Vì sẽ có những lúc sự cố cháy xảy ra bắt đầu từ trong phòng riêng của các trẻ em mà không báo động ra toàn nhà. Lúc này ,các em sẽ không thức giấc để chạy ra khỏi phòng mình nơi đang bắt đầu có cháy ,vẫn ngủ say mặc dù tiếng còi hú báo cháy liên tục phát ra từ thiết bị. Chỉ sau gần 3 phút,theo thông thường của hoả hoạn,nhiệt độ trong phòng sẽ tăng dần lên đến hơn 500 độ C ( và tiếp tục tăng nữa) ,ngọn lửa sẽ thiêu đốt tất cả nguồn dưỡng khí có tồn đọng trong phòng và tạo ra chất khí cháy dạng carbon làm tắt nghẽn mọi khí quản của sinh vật ( và con người) kể cả người lớn cũng bị ngộp và ngất xỉu ngay lúc này chứ nói gì đến trẻ em.
Và như vậy,những gì đáng tiếc nhất sẽ xảy ra mà không cứu vãn được nếu KHÔNG CÓ SỰ ĐIỀU CHỈNH LẠI ngay từ bây giờ liên quan đến các thiết bị báo động,báo cháy.
Mời các bạn xem video nguồn tin “đầu báo khói mất tác dụng báo hiệu đối với trẻ em”.

Enhanced by Zemanta

Bình luận»

No comments yet — be the first.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: