jump to navigation

Update về “convert FLV2AVI” trở ngại với codex khi dùng WMM. Tháng Bảy 14, 2008

Posted by peter in web.
Tags: , , , , , , , , , , ,
trackback

Windows Movie MakerImage via Wikipedia

Cập nhật  link để tải về phần mềm mới nhất ” convert Flv to Avi Free 100% ” (thay thế cho Pazera Flv2Avi )

Bài viết về chuyển đổi định dạng các tập-tin flash video qua avi sau khi tải về và chuyển với ứng dụng đã cài đặt để dùng lúc offline.

Cập nhật mới nhất THÁNG 02-2009 : hầu như các phần mềm convert FLV qua AVI đều chung số phận với Pazera và có rất nhiều update không hiệu lực. Tổng kết kinh nghiệm sử dụng hiện tại để dùng FREE 100% bạn dùng của Media converter như link download ở cuối bài viết hoặc trực tiếp convert online và download về phần mềm này tại website của Media Converter , là dùng tốt nhất.

Năm 2009 có nhiều bài hay trên Go2web20vietBloggervietnamese ,mời bạn ghé vào xem.

Update về convert Youtube -Flashvideo qua AVI Offline.

Qua các bài viết trước ( Convert FLV2AVI Free 100%) có giới thiệu về phần-mềm để chuyển định dạng video clip từ FLV tải về từ Youtube hay các videosite khác qua AVI hoặc Mpg dùng cho các nhu cầu biên tập lại video clip với Windowns Movie Maker có sẵn trong XP hay Vista.(convert FLV to AVI).

Cho đến thới điểm tháng 7-2008 thì nhiều thay đổi về mã hoá tập-tin (codex) của các nhà khổng lồ IT đã làm cho rất nhiều phần mềm “convert-offline’ bị vô-hiệu .Có thể kể ra các sự cố gặp phải ( mà trước đây vẫn dùng tốt) về chuyển đổi định dạng với phần mềm Free như sau :

  • – Mở tập-tin đã chuyển định dạng qua AVI trên Windows media Player thì chỉ nghe âm-thanh mà không thấy hình ảnh ( màn hình đen) và trên WMP thể hiện đây là bài nhạc “Song Title” trong khi file gốc FLV có hình ảnh đầy-đủ và định-dạng đang mở là AVI chứ không phải MP3.
  • -Với tập tin chuyển định dạng qua MPGE ( .mpg) thì còn rắc-rối hơn , khi mở xem với WMP rất tốt ,lấy vào Windows Movie maker để biên tập cũng thấy thể hiện rất hoàn chỉnh,lưu lại theo WMM project cũng tốt.Cho đến khi xuất ra tập tin hình AVI ,thì lúc này WMM thông báo là các tập-tin dùng trong dự-án (project)không có trên nguồn hoặc không thể hiện( unavailable).

Như vậy coi như “toi công-lao” đạ bỏ ra để biên tập lại video clip này với windows movie maker.

Duy chỉ có việc chuyển đổi từ FLV qua Mp4 hay Mov ( ipod) là vẫn dùng tốt không có sự cố gì , tuy nhiên để biên tập lại các clip định dạng của Apple-Quicktime thì phải dùng Pinnache rất ít người biết và lại … tốn-tiền chứ không có sẵn trong máy như Windows Movie maker.Vì vậy ,chọn giải pháp chuyển qua AVI để dùng WMM là tốt nhất cho các blogger Việt.

Do vậy ,khả năng tránh các sự cố này nên chuyển định dạng ngay vào lúc tải trực tuyến về ( convert online) với hỗ trợ của website nào bạn đang dùng để tải về.Tuy nhiên cần lưu-ý với một số công-cụ “download Flash video” nếu là phần mềm cài vào máy tính rồi mở ra để tải video về thay cho mở trình duyệt ; với dạng này cần chú-ý lúc cho “convert” đèn Line của ADSL có chớp-liên tục thể hiện đang chuyển đổi trực tuyến ( online convert).

  • Nếu không thấy đèn line chớp đồng nghĩa với việc tập-tin được chuyển-đổi giống như dùng offline của công-cụ với ứng dụng đã cài trên máy tính có sẵn, như vậy với website hay công-cụ này,việc tải video FLV về là trực tuyến còn chuyển đổi vẫn không phải tạo ra ngay lúc tải trực tuyến.Nhiều khả năng tập-tin này sẽ chung “số phận” như vừa kể ở trên.

Bài này có kèm theo một phần mềm ứng dụng nhỏ mới nhất để dùng tải FLV từ youtube hay các webvideo khác về và chuyển đổi định dạng qua AVI hay MPEG rất tốt , nghĩa là không vướng vào các việc “codex” như đã nói.Bạn có thể tải video về từ công-cụ này và cho chuyển đổi định dạng các tập tin video rất tốt-nhanh-thích hợp với các thay đổi hiện nay.

Link để tải về : Phần mềm Download và convert tube mới .

Có gì trở ngại hay thắc mắc khác bạn có thể viết vào mục comment ,sau vài ngày sẽ có trả lời cụ thể.

Trong trường hợp Windowns Movie maker của bạn bị hư hỏng cần cài đặt lại có thể viết vào comment bên dưới , sẽ chỉ dẫn bài hỗ trợ bạn cài lại nhanh trong 5 phút ,không cần Update windows với msn.com hay uninstall XP gì cả.( theo như chỉ dẫn chính thức từ Microsoft)

Reblog this post [with Zemanta]
Advertisements

Bình luận»

1. Wordpress-tip :tạo một bài Sticky-post cho trang Home. « magic2flash vn’s weblog - Tháng Mười 1, 2008

[…] có tải phần mềm Convert FLV to AVI từ bài viết Free 100% Flv-Avi thì xem thêm bài mới có phần mềm Convert video tốt […]

2. Phần mềm convert FLV to Video AVI bản chính-Free100%. « magic2flash vn’s weblog - Tháng Hai 13, 2009

[…] nhật mới nhất về convert flv qua avi offline có link download bạn xem theo bài viết UPDATE FREE FLV2AVI on Magic2flashvn.một số chi tiết trong bài bên dưới không còn hiệu […]

3. lon me may - Tháng Sáu 25, 2009

me cha may! co crack dau ma up len lam gi? ma me no doi sery ko co no ko cho ver! hixx
lam chuyen tuog biet nhieu lam hoa ra dao bai cua nguoi khac

peter - Tháng Sáu 26, 2009

Bạn không biết tý gì về phần mềm này hết, Free 100% mà còn cần…crack làm gì ?
Nhớ dùng cẩn thận rồi hãy viết comment bạn nhé.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: