jump to navigation

Tìm kiếm dữ liệu ảnh của bạn qua PicLens. Tháng Hai 27, 2008

Posted by peter in add-on, blogger, Blogroll, books, Firefox, internet, show, swf, web, web2.0, wordpress-tips.
trackback

PICLENS-Lite Firefox add-on.

Có thể nếu không để ý ,khi dùng Firefox bạn chưa cài-đặt add-on Piclens ,add on này thường đi chung với Coloriris preview.

Dùng tiện ích PicLens-Lite cung cấp tính năng Search Images với công cụ của Google,Yahoo!,Photobucket,Devian-art… thể hiện toàn màn hình (full screen) với dạng 3D ,xem cũng rất ấn tượng. bạn chưa có nên thêm Add on PicLens ngay nếu dùng FireFox.

ÁP DỤNG CHO TÌM KIẾM CÁ NHÂN.

Qua hộp thoại trên màn hình Piclens màu đen tuyền ,bạn có thể nhập tên của mình ,nick-name,tên website,tên blog…là tất cả những gì liên quan đến bạn : mục đích để biết xem trong “bộ-nhớ” của thế giới net “có hình-ảnh gì” của mình hay không.

Nếu KHÔNG thấy các hình ảnh tương-ứng với các việc mình đã làm( như việc bạn đã post rất nhiều blog,web…mà sao ? ) có nghĩa là bạn phải nhớ nhập : “Tên” hoặc “Từ” nào là tiêu-đề của bạn vào TAGs của tất cả các bài viết,các việc làm trên web-net.Đừng nhập theo kiểu category như web,net,blog,blogger,yahoo… Bạn muốn cho công cụ Search Image của thế giới tìm thấy bạn thì đừng quên điều này.

Nhân tiên nói đến PICLENS FireFox Add on nên nhắc các bạn việc này luôn .Chúc các bạn hoàn thành việc tạo tên-tuổi-hình-ảnh của mình qua Tip này.

Thật ra Piclens còn có các ứng dụng kèm theo như Piclens Publisher ,Piclens wordpress plugin nhưng đều không thích hợp cho mình dùng.

File attch bạn thấy ở link dưới này là tập-tin PDF giới thiệu về VComiQ : mặc dù đang khởi đầu nhưng VComiQ sẽ là “tiếng nói” của các bloggers Việt qua tranh ảnh biếm-hoạ, sức mạnh của “ngòi-bút” thời đại internet mà có thể bạn chưa thấy rõ-nét vào lúc này.Ở ngoại quốc,có những chuyện một ca sĩ nổi-lên hay bị dập xuống cũng chỉ vì vài bài post Comics. Với VComiQ của VN,bạn có thể sẽ tìm thấy kiểu viết bài post “có giá trị thật-sự” nhưng lại rất đơn giản. Mời bạn download về xem,file rất nhỏ nên load về ngay không mất thời gian.

vcomiq-intromember.pdf

Album đẹp Ảnh PlayBoy tặng các bạn NamRebecca on Playboy magazine (để ở dưới bài post sau : vì sợ đưa lên tiêu đề là coi như …”treo blog”).Album Rebecca
PICLENS WEBSITE

piclenslite-web.jpg

Advertisements

Bình luận»

1. thuchp - Tháng Ba 14, 2008

piclens


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: