jump to navigation

Wikivideo với video về âm nhạc của Cat Stevens. Tháng Chín 10, 2007

Posted by peter in blogger, Flash, internet, music, remix, show, Video, web, web2.0, wiki, wikivideo, youtube.
trackback

bai-blogvn-collectivex-board.jpg

Có thể, cái tên Cat Stevens là một trong những nhạc-sĩ/ca-sĩ/sáng-tác và tự trình bày các ca khúc của mình thành công hàng đầu của Anh-Quốc. ( thập niên 60 và 70 ) .Năm 1976 ,Cat Stevens có ghé qua Việtnam trình diễn trong đợt diễn cuối cùng tại nhiều nơi trên thế giới.

Sau khi xuất bản một số đĩa “vàng” với con số bán ra chính thức khoảng 40 triệu đĩa ( có nguồn tin 60 triệu) và vẫn còn “ăn khách” đến hôm nay trên nguồn Amazon và bookit. Sau những thành công vang dôi,năm 1978 Cat Stevens đột ngột biến mất khỏi làng ca nhạc quốc tế cùng với một album bỏ dở có tên “Majicat”,mà sau này đến năm 2004 mới ấn bản với số tiền thu được trích cho các hoạt-động xã-hội ,đồng thời mang lại cho Cat Stevens (được biết với tên mới là Yusuf Islam) danh hiệu “Man of Peace” ( người của Hoà-bình trước đây ở châu âu gọi tên hơi khác là Man for peace) một danh hiệu do hiệp-hội của Mikhain Gorbachov khai sinh ra.( Vn rất biết Gorbachov rồi ).Điều cần phải nói là Cat Stevens từ-bỏ đạo chính-thống (Thiên-Chúa) và theo đạo Hồi với tên gọi mới Yusuf Islam,đã làm cho Stevens ( ngv thấy tên này hay hơn) vào tù do trùng tên với một khủng bố Yusef Islam.Nếu không có báo chí Mỹ can thiệp có thể khó có được thả ra.

Trong Clip số 1 ,các bạn sẽ thấy Ronan Keating cùng với một nhạc phẩm tạo ấn tượng cho thấy tác động của ca khúc này ,và đây là một trong những sáng tác của Cat Stevens, sau đó đã mang lại thành công vang dội cho Boyzone và Ronan Keating .Có thể ,nguồn sáng tác bài “father and Son” có nguyên do từ việc cha-mẹ của Stevens đã ly dị từ khi ông mới 8 tuỗi ,và sau đó mẹ của Stevens đưa ông về sống tại Thụyđiển với riêng bà cho đến khi nổi tiếng,do vậy hình ảnh người cha có phần mang nặng trong nhạc phẩm này.( nguồn Wikipedia)

Clip thứ 2 ,nhắc đến việc Cat Stevens đột ngột biến mất là do một tại nạn,trong đó có liên quan đến một căn bệnh về UT xương mà trong lúc gần như tuyệt vọng đã kêu-xin với “Chúa” của Stevens để cứu khỏi bệnh. Nhưng…do Chúa không cứu nên Stevens đi theo đạo Hồi và …(hình như) là đức Allah cứu Stevens.?

– Chú dẫn trong clip có nhắc đến việc : ” Chúa” không bao giờ nói đồng-ý hay trả lời là chấp thuận lời khẩn cầu của ai đó,chỉ biết rằng nếu mình vẫn còn sống ( không chết vì cơn bệnh) là …biểu hiện của sự chấp nhận khẩn cầu ,được sống.

Khi wikivideo post tiếp sẽ giới thiệu thêm với các bạn. Trong phần cúôi clip 2 là Yusuf Islam ( Cat Stevens) năm 2006 tại lễ trao giải Nobel trình bày một trong các bài bất-hủ của mình là “Peace train” ( chuyến xe lửa /toa- xe hoà bình).Nghe rõ nhịp điệu và âm hưởng của sáng tác bạn có thể hình dung vì sao bản nhạc nổi tiếng


Clip số 2

Peace Train Live

Wild World

Advertisements

Bình luận»

No comments yet — be the first.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: