jump to navigation

Video giới thiệu các Blog Việt đến web thế giới. Tháng Chín 5, 2007

Posted by peter in blogger, Blogroll, books, google, iguide, internet, iwords, show, Video, web, web2.0, youtube.
trackback

Presentation to Wikivideo vn’s .

Loạt Video thực hiện chuyên-đề giới thiệu các trang web,trang blog tiếng Việt ra nguồn web thế giới. Nội dung của trang web-blog được tóm lược dịch ra Anh-ngữ.Mọi trích dẫn Anh-ngữ và video do wikivideo đảm nhận. Chương trình tham gia hoàn toàn miễn phí : nguồn Network CollectiveX. “The Vietnamese Blogs Collection

TU GIOI THIEU BLOG-WEB CỦA BẠN RA THE GIOI.

Trong nhu cầu mở rộng thông tin toàn cầu ,cộng đồng internet thế-giới hầu-hết đều có những danh mục truy tìm bằng Anh-ngữ. Một thực tế về nguồn thông tin của người viết blog,của website Việt-ngữ không có các đường dẫn giới thiệu ra thế-giới một tiêu-đề đồng lạt .Với cách tìm kiếm thông tin qua các công-cụ search như Google,Yahoo!,Snap,Swicki,Rollyo…thì quá rộng và không đưa được người xem quốc tế đến với trang Blog hay trang web của chúng ta;(khi cần xem sẽ dùng công-cụ dịch-thuật online thông tin cần xem từ Việt-ngữ qua Anh-ngữ rất dễ-dàng).Nguồn Blog của người Việt với số lượng phát triển nhiều và rộng rất khó để có phân loại hay tìm đến qua các Tags hay clouds,label…là sự hạn-chế khi thế giới internet tiếp cận đến website ,weblog,blog Viêt-ngữ.

Sự giới thiệu trong nguồn WikiVideo là một chức năng riêng sẽ cung-cấp cho người xem một nguồn thông tin trực tiếp đến trang blog,trang web Việt-ngữ mà người xem ngoại ( hay nội) cần: qua sự đăng-ký cho trang blog hay web của bạn,tên tuổi và điểm nổi bật của blog-web sẽ được giới thiệu dịch tóm-lược qua Anh-ngữ rất thuận tiện khi ai đó tìm kiếm cho sự kết-nối (hai chiều) và là một trong những ưu-thế để tự làm nổi-bật cho trang Blog ,trang web của bạn có tính cách dài lâu.

( Videowikia là nơi host thử nghiệm thuộc server KyteTv,tên VideoWikia chỉ dùng tạm thời trong wiki trực thuộc wikia.com.)

TÌM HIỂU THAM GIA

The Vn’s champions Blogs collectiveX

Khi muốn tham gia để được giới thiệu trong nguồn của chuyên đề Wikivideo (hoàn toàn miễn phí) với danh-sách “Bộ sưu-tập các blog Việt nổi-bậtbạn lưu ý 2điểu sau :

  1. Nếu bạn đã nhận một email hay message từ Wikivideo,bạn chỉ cần theo các chỉ dẫn trong email để tiến hành đăng-nhập tên và trang của bạn.

  2. Nếu không thư giới thiệu, bạncần vào trang Wikivideo Vietnamese ,trên wordpress-com theo link đi đến website group Vietnamese.collectivex và điền vào những thông tin về bạn và trang blog-web của bạn rồi Submit.Bạn sẽ nhận được thư hồi báo (email-invited) và theo link cùng hướng dẫn trong thư để hoàn thành phần giới thiệu của bạn sao cho thích hợp nhất.

  3. Trường hợp xấu-nhất ,trang của bạn bị từ chối do quá mới ( chỉ gồm vài bài viết) hoặc do trang của bạn có nội dung bị hạn-chế hay bị cấm (về chính-trị hoặc có cổ-động khủng-bố) theo qui-ước chung từ Wikis và Creative Common.Bạn cũng có email báo rõ chi-tết.

 

 

2 TÍNH naNG CHU yeU TRONG ChuonG TRinh.

Khi tham gia vào danh mục từ WikiVideo ,bạn sẽ có hai lựa chọn để tự giới thiệu trong nguồn Web-Blog của Việt-ngữ.

  1. Theo email giới thiệu bạn sẽ đăng-ký tên vào danh-sách của bộ sưu-tậpThe Vietnamese Champions Blogs CollectiveX” .Danh sách này sẽ giới thiệu tóm-lược về bạn bằng Anh-ngữ,là một nguồn thông tin chính thức mà người xem quốc-tế tìm đến qua Technorati,Techcrunch,Delicious,Weblogs,Blogger,Mashable,Go2web2,Business2.0… vì bản thân của CollectiveX là mạng xã-hội quốc tế với khu vực (regional) Việtnam qua URL cụ thể là : http://www.vietnamese.collectivex.com.

  2. Để việc giới thiệu có tính sinh-động và thu hút người truy tìm đến bạn ,chương trình với danh-mục Vietnam trong wikivideo sẽ gồm các clips giới thiệu ,trong đó có trình bày các trang blog-web với hình ảnh do bạn upload lên ( upload tại collectivex),là nguồn tiếp cận không gây nhàm chán như chỉ xem liệt kê danh sách trên trang web như thông thường. Nếu muốn có tên giới thiệu trong Wikivideo bạn xem các chỉ dẫn để đăng-nhập từ Forum của Wikivideo ME topic Việt-ngữ theo URL cụ thể sau: http://www.wikivideo.me.com. Số blog-web chấp nhận giới thiệu trên Wikivideo có chọn lọc và giới hạn cho loạt WikiVideo Champion Blogs là 200.

  3. Bạn có thể không cần tham gia phần số 2 trên,chỉ cần thực hiện như phần số 1 ,khi có tên trong Vietnamese Collectivex.com là bạn đã ( sẽ) được giới thiệu trong video-blogs của wikivideo.

Hãy tìm hiểu và đăng-ký tên của Blog,web và của bạn ngay từ lúc này.! Việtnam với khả năng các mạng net toàn cầu sẽ tiếp-cận để tìm thị trường điện tử và kinh doanh có những cơ-hội thích hợp cho tất cả các lãnh-vực phát triển Bạn nên có “tên” trong nguồn thông-tin này hay không ? điều này bạn có thể tự trả lời được.

Bạn có thể xem thêm bài hướng dẫn khác từ các trang-con ( Page-sub) của WikiVideo Page Vietnamese.Đăng-ký thành viên CollectiveX và Vn’s Blogs Collection.

Posted by wikivideo team

Advertisements

Bình luận»

1. Wikivideo với video về âm nhạc của Cat Stevens. « magic2flash vn’s weblog - Tháng Chín 14, 2007

[…] « Video giới thiệu các Blog Việt đến web thế giới. […]

2. markofando - Tháng Mười 2, 2007

Want to start your private office arms race right now?

I just got my own USB rocket launcher 🙂 Awsome thing.

Plug into your computer and you got a remote controlled office missile launcher with 360 degrees horizontal and 45 degree vertival rotation with a range of more than 6 meters – which gives you a coverage of 113 square meters round your workplace.
You can get the gadget here: http://tinyurl.com/2qul3c

Check out the video they have on the page.

Cheers

Marko Fando


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: