jump to navigation

Làm sao xem được bài viết ưa-thích trên WordPress blog? Tháng Bảy 27, 2007

Posted by peter in books, internet, show, web, wordpress-tips.
trackback

Có nhiều bạn hỏi về việc muốn tìm xem các bài mình ưa thích khi vào một trang blog wordpress nào đó,nhiều khi bài viết đó đã posted khá lâu rồi ; chỉ nghe thoáng qua tên tựa-đề hay chủ-đề của bài viết,làm sao cho tiện lợi dễ tìm thấy để khỏi click lầm vào bài viết mình không muốn rất mất thời gian.?
Thật ra ,mỗi một server có trợ giúp mình một tiện ích để tìm đến bài muốn xem nhanh,cách thức gần như nhau : WordPress thì có cách tìm theo cài-đặt-trước:

  • Tag Surfer : tại dashboard của trang blog mình,tất cả Tag sẽ hiện ra các bài liên quan đến các Tag này của WordPress.( do vậy nếu chọn Tag có dấu tiếng Việt lưu-ý dấu chính xác,hoặc viết không dấu là tốt nhất.)
  • Blogsurfer : cũng tại Dashboard khi vào mục Blogsurfer,bạn sẽ ghi tên của trang Blog muốn đọc thường xuyên,mỗi khi vào bạn sẽ thấy bài mới của các blog này,còn nếu không có chủ đích xem chuyên về blog nào thì không dùng chức năng này.)

Để nhanh chóng tìm ngay đến một bài viết nào đó trên blog WordPress , cách đơn giản và dễ nhớ nhất ( thường thì các blogger Việt thích như vậy ) khỏi phải cài-đặt lòng-vòng thì nên làm theo hai cách sau :

  • Archives : Trên thanh dọc ‘Side bar’ có phần ‘archives’ là bao gồm tất cả các bài viết trên blog này ,liệt kê theo ngày-tháng ( số lượng bài viết) .Nhưng có nhiều khi tiêu-đề đã sửa lại nên sẽ thấy trên sidebar tên khác (như trên magic2flashvn thì gọi tên là “Bài-Viết“). Khi chọn vào tháng nào ,wp sẽ cho thấy các bài theo tứ tự thời gian; nếu không có ,lại tìm qua tháng khác.
  • Search box :đây là cách tìm nhanh nhất và ưa thích nhất của tất cả các blogger,tại WordPress blog magic2flashvn này ,bạn thấy trên đầu của trang phía tay phải là sidebar có một khung chữ nhật bo tròn góc ở (đang màu xám-đen) kế bên là hình icon kính lúp tròn:
    • Bạn click vào khung này và điền vào bất kỳ điều gì mà bạn muốn tìm xem,tìm đọc… rồI “ENTER”,lúc này nếu theo các từ bạn điền vào như Flash- sẽ hiện ra tất cả các bài có Flash nội dung,hay tên của bài viết là dể tìm nhất như :Đăng ký adsense…

Nếu bạn có blog wordpress mà chưa đưa khung search lên đầu sidebar ,nhớ vào “presentation” – Custom widget- kéo khung Search lên widget. Để tiện cho bất cứ ai muốn tìm bài viết ở trang của bạn.

Bình luận»

1. Top Post Wordpress.com Tiếng Việt - Cập nhật 5h00 - 03/08/2007 - Ngôi nhà số « Ngôi nhà số - Tháng Tám 3, 2007

[…] Làm sao xem được bài viết ưa-thích trên WordPress blog? Có nhiều bạn hỏi về việc muốn tìm xem các bài mình ưa thích khi vào một trang blog wordpress nào […] […]

2. Top Post Wordpress.com Tiếng Việt - Cập nhật 17h00 - 03/08/2007 - Ngôi nhà số « Ngôi nhà số - Tháng Tám 3, 2007

[…] Làm sao xem được bài viết ưa-thích trên WordPress blog? Có nhiều bạn hỏi về việc muốn tìm xem các bài mình ưa thích khi vào một trang blog wordpress nào […] […]

3. Những bài viết đang nóng trên Wordpress Việt - 06/8/07 « KHỦNG LONG IT - Tháng Tám 6, 2007

[…] Làm sao xem được bài viết ưa-thích trên WordPress blog? Có nhiều bạn hỏi về việc muốn tìm xem các bài mình ưa thích khi vào một trang blog wordpress nào […] […]


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: