jump to navigation

Bai-SWF Live Preview Tháng Ba 4, 2007

Posted by peter in Flash, software, swf.
trackback

SWF Live Preview 1.0

ELTIMA Flash Software

 

 

Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng phần mềm chuyên về Flash .của cty Eltima-Germany (eltima.com.de) với tên gọi của phần mềm :“SWF Live Preview v1.0”.

 

Được biết đến với nhiều sản phẫm phần mềm Flash uy tín ,”swf Live Preview” là một phần mềm nhỏ gọn nhưng rất hiệu quả với người thường xuyên sử dụng Flash ,dù là nhà thiết-kế hay là người dùng web có lưu-trữ nhiều files Flash đều cần đến phần mềm này.

 

Chức năng của phần mềm SWF Live Preview1.0

Chức năng chính yếu của SWF Live Preview ( hình bên trên cho thấy thư-mục mở ra với SWF Live Preview,khung hình Flash đang chạy và thể hiện các dạng tập-tin) là trình diễn các tập tin Flash có trong ổ cứng của máy PC mình,với khung hình nhỏ gọn nhưng sắc-sảo,giúp người dùng không cần phải mở chương trình Flash Player (Macromedia Flash 8 hay Adobe Flash player 9) để xem rất từng file flash rất mất thời gian, với swf-LP flash sẽ thể hiện từng khung hình trong cửa sổ thư-mục đang mở ; nếu không phải là Flash thì sẽ không hiện ra khung hình.Do vậy,bạn có thể biết ngay là trong thư-mục đang duyệt có bao-nhiêu Flash và là những file flash nào .Sau thời gian sử dụng ,lưu-trữ nhiều flash,đến lúc cần bạn không còn nhớ chính xác tên của file flash muốn mở ra ,không nhớ rõ flash nội dung là hình ảnh gì ? Với swf Live Preview bạn sẽ giai quyết tất cả các việc dò tìm Flash một cách hiệu quả nhất.

 

 

Download và cài-đặt swf live preview :

Có hai cách để tải phần mềm về sử dụng : vào trang web của Eltima và tìm đến mục “SWF Live Preview” ở mục này sẽ có phần download Free để bạn click vào và tải về. Cách thứ hai : bạn có thể download tập tin Zip có sẵn link kèm theo bài này nằm trong phần lưu-trữ của Flash2i . Để download phần mềm bạn click vào widget màu xanh của esnips bên dưới đây ‘Download SWF Live Preview’ , sau khi tải về xong(khoảng 2,4Mb) bạn tiếp tục cài-đặt ngay theo các hướng dẫn.

swf_live_preview
swf_live_preview.z…
Hosted by eSnips

 

Cách cài đặt thật ra cũng thông thường như các phần mềm khác,nhưng do Flash2i muốn chỉ dẫn cặn kẽ dành cho các bạn chưa rành lắm về net-web nên ghi rõ ở bài này .

 1. Sau khi download về ổ-cứng máy của bạn,click chuột phải chọn Unzip để bung tập tin ra,trong thư-mục nơi lưu bạn sẽ thấy thể hiện icon và file chứa phần mềm “swf_live_preview” setup như trong hình minh-hoạ.Sau khi cho chạy tập-tin này bạn sẽ theo các chỉ dẫn để cài đặt “install” và cuối cùng là “finish”.

 2. Cài-đặt xong ,phần mềm swf-LP sẽ nằm trong phần All progarm của máy ,bạn tìm đến mục “Eltima Softwares” sẽ thấy icon khởi động (nếu bạn không chọn tự-động chạy luc cài-đặt xong) hình chiếc Camera quay-phim và tiêu đề SWF Live preview,theo như trong hình minh hoạ ở trên bạn thấy rõ hơn.

 3. Khi SWF Live Preview chạy bạn thấy ở thanh taskbar dưới cuối bên phải màn hình nơi hiện các icon đang hoạt động ( cạnh đồng hồ chỉ thời gian) hình chiếc máy camera là biểu tượng của phần mềm SWF-LP đang chạy.

Sử-dụng các chức năng của SWF live Preview :

Phần mềm có rất nhiều tính năng ,nhưng để hướng dẫn Flash2i chủ yếu sẽ chỉ dẫn ngay vào các phần quan trọng chủ yếu của phần mềm cho việc xem trước các Flash.

 


Bảng ghi các trình đơn các tính-năng để chọn sử dụng :

Bảng thể hiện các tính năng để lựa chọn như trên hình minh hoạ ; khi cần Bạn click chuột phải vào biểu tượng của swf-LP trên thanh Taskbar sẽ thấy hiện ra bảng như trên.Tính năng cần nhất gồm các phần :

 • Create preview for Directory: để chọn cho swf-LP mở xem các thư-mục nào.

 • Launch SWF Live Preview at windows Startup : cho mở swf-LP mỗi khi khởi động.

 • Enable preview for Projector EXE files: cho phép chạy các file EXE ngay nếu có .

 • Select Thumbnail size : chọn cho thể hiện các khung hình nhỏ kích cỡ bao-nhiêu.

 • Choose frame number for preview: chọn cho mở các khung hình theo số thứ tự.

 • Disable Thumbnails view for SWF files : chọn nếu không muốn Flash chạy trong khung-hình nhỏ lúc duyệt thư-mục,chỉ thể hiện định dạng là loại tập-tin Flash/SWF.

 


Các lựa chọn trong lần sử dụng đầu tiên .

 1. Create SWF Preview for directory : khi bạn click vào trình đơn-này,chương trình sẽ mở ra để bạn chọn xem thư-mục nào (hinh 1),chọn xem flash ở thư-mục và “OK”.

 2. Select Thumbnail size : để chọn kích cỡ khung-hình nhỏ xem lúc duyệt các tập-tin thư-mục ,bạn có thể chọn lớn nhỏ hơn tuỳ-ý; mặc-định là kích cỡ 95px X 95px.

 3. Choose Frame number for preview : theo nhu-cầu bạn muốn duyệt xem Flash chạy tự động từ Frame số mấy ? thí dụ: chỉ muốn xem đoạn mở đầu của các Flash ,chọn từ Frame 1 đến 15 hay 20 ,như vậy Flash sẽ chỉ chạy số 20 Frame đầu rồi qua Flash kế tiếp (để khỏi mất thời gian duyệt nguyên tập-tin Flash dài ),như trong hình minh hoạ là chọn 12 Frame đầu trong 100 Frame chuẩn của phần mềm .

 4. Sau khi chọn các mục chủ yếu này ,để cho phần mềm hoạt động ,bạn click vào ký hiệu V trong mục ở hinh 3 ; Flash Preview sẽ chạy tuần-tự qua tất cả các files Flash có trong thư mục này một cách tiện-lợi không cần phải chọn xem từng file flash như trong Flash Player thông thường .

Khi sử dụng ,nếu có khó-khăn gì ,bạn cứ viết comment hay Guestbook hoặc gởi email đến chúng tôi sẽ trả lời và hướng dẫn thêm theo yêu cầu.

(Bài trích dẫn lại từ http://theflash2i.blogspot.com).

 

Advertisements

Bình luận»

1. Ẩn danh - Tháng Ba 27, 2007
2. dada - Tháng Năm 2, 2007

dadasd


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: